AKI TALK 15.01.15

เปิดประสบการณ์ Priceza.com อีคอมเมิร์ซไทยต่อยอดความสำเร็จไกลในอาเซียน

AKI TALK #22

เวทีที่ Priceza.com เลือกคือเวทีการแข่งขันในโลกออนไลน์ของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ที่แม้ปัจจุบันยังมีสถิติการซื้อขายสินค้าออนไลน์โดยเฉลี่ยเพียง 0.1 – 0.2 % ซึ่งหากนำไปเทียบกับประเทศที่มีอัตราการเติบโตของการซื้อขายสินค้าออนไลน์ในระดับสูง เช่น ประเทศจีน ซึ่งมีอัตราการซื้อขายอยู่ที่ 8% นับว่ายังห่างไกลมาก แต่ถ้าหากมองให้ดี ตัวเลขนี้ย่อมเป็นสิ่งสะท้อนว่า E-Commerce ในตลาดอาเซียนยังมีโอกาสเติบโตได้อีกหลายสิบเท่าตัวเลยทีเดียว ...Read more


AKI TALK 11.09.14

Your Career Opportunities in AEC

AKI TALK #22

แม้ว่าการเปิด AEC จะสร้างโอกาสและอนาคตให้กับการทำงานในบางสาขาอาชีพหรือบางอุตสาหกรรม แต่ใช่ว่าทุกคนจะต้องเริ่มต้นด้วยการทำงานในอาชีพหรือในกลุ่มอุตสาหกรรมที่ AEC ต้องการเท่านั้น ...Read more


AKI TALK 20.06.13

AKI ASEAN 100

AKI TALK #22

สถาบันองค์ความรู้แห่งเอเชีย หรือ AKI เผยข้อมูลการจัดอันดับ 100 บริษัทที่มีรายได้สูงสุดในอาเซียน "AKI ASEAN 100" มุ่งหวังให้องค์กรธุรกิจและผู้ประกอบการไทย ...Read more


AKI TALK 31.01.13

ไม่รู้จัก "จีน" ไม่ได้แล้ว !

AKI TALK #21

วันนี้หากจะทำความรู้จัก "จีน" นั้น จำเป็นต้องมองให้ครบทุกแง่มุม เราไม่สามารถจะแยกเรื่อง การเมือง สังคม หรือเศรษฐกิจออกจากกันได้ ...Read more


AKI TALK 19.12.12

อนาคตประเทศไทยกับ TPP และ RCEP (ASEAN+6)

AKI TALK #20

ในความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างเห็นเป็นกระบวนการทั้งหมดนี้ สิ่งที่เราทุกคนควรรู้และ เข้าใจก็คือ การรวมตัวของกลุ่มเศรษฐกิจเหล่านี้ได้เกิดขึ้นแล้ว ...Read more


AKI TALK 08.11.12

การเตรียมตัวธุรกิจไทยเพื่อเข้าสู่ AEC

AKI TALK #19

เวลานี้ยังไม่สายเกินไปที่เหล่าธุรกิจไทยจะลุกขึ้นมากระตือรือร้น ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อเตรียมตัวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC กัน ...Read more


AKI TALK 19.10.12

Opportunity of ASEAN in Japan and Japan in ASEAN

AKI TALK #17

โลกของธุรกิจ "วัฒนธรรม" เปรียบเสมือนสะพานที่เชื่อมให้คู่การค้ารู้สึกใกล้ชิดกัน เกิดความเป็นพวกพ้อง มีความเข้าอกเข้าใจ มีความเป็นเพื่อน เกิดมิตรภาพ ...Read more


AKI TALK 30.08.12

ASEAN + China : Opportunities and Strategies

AKI TALK #17

การแข่งขันของโลกในยุคใหม่ จะแตกต่างจากยุคที่ผ่านมา ครั้งนี้โอกาสจะเป็นของ "เอเชีย" หากทว่าจะไม่มีใครหรือประเทศใดประเทศหนึ่งที่โดดเด่นเพียงผู้เดียว สิ่งที่เกิดขึ้นจะคล้ายดังสนามที่มีผู้เล่นคนสำคัญหลายคน ... Read more


AKI TALK 23.07.12

The new Myanmar The new opportunity

AKI TALK #16

The new Myanmar The new opportunity by Myanmar Business Executives(MBE) Assosiation ... Read more


AKI TALK 07.06.12

Smart SMEs : Ready for AEC

AKI TALK #15

AKI ขอเชิญผู้ประกอบการไทย และผู้ที่สนใจ ร่วมเตรียมความพร้อม SMEs ไทยสู่ตลาด AEC รับฟังทิศทางการพัฒนา SMEs เพื่อรับความท้าทายที่จะเกิดขึ้นในไม่ช้า ... Read more


AKI TALK 23.05.12

The Power of Women

AKI TALK #14

ขอเชิญทุกท่านร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยนมุมมองถึงโลกยุกปัจจุบันที่ผู้หญิงมีอิทธิพลมากขึ้น และพร้อมก้าวขึ้นมาเป็นพลังสำคัญ โดยหญิงเก่งแห่งวงการมีเดีย คุณชาลอต โทณวณิก.... Read more


AKI TALK 24.04.12

The New Era of ASEAN

AKI TALK #13

ขอเชิญทุกท่านร่วมเจาะลึก ASEAN ในมุมมองปัจจุบันและอนาคต รวมถึงประเด็นที่ทุกภาคส่วนของคนไทยจะต้องเตรียมพร้อมสำหรับ AEC 2015 ที่ใกล้เ้ขามา โดย คุณอภิรักษ์ โกษะโยธิน.... Read more


AKI TALK 29.02.12

An Evening with Kitti Singhapat : คมคิด คนข่าว "กิตติ สิงหาปัด"

AKI TALK #12

อาชีพนี้อยู่ที่ความน่าเชื่อถือ เพราะฉะนั้นผมจะไม่ยอมทำอะไรที่จะมาบั่นทอนความน่าเชื่อถือในการเป็นผู้ประกาศของผม ......ผมไม่รับงานโฆษณาเลยในชีวิตของผม ไม่เป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าใดสินค้าหนึ่ง สปอตวิทยุก็ไม่ทำ มันเป็นจริยธรรมส่วนตัวที่นักข่าวต้องมีและผมเองก็ยึดถือตลอดมา .... Read more


AKI TALK 31.01.12

Info Graphic : ต่อยอดความคิดอย่างไม่งง !!

AKI TALK #9

Animation ของ "รู้ สู้ flood" โดดเด่นที่ความกระชับ ชัดเจน เข้าใจง่ายในคนทุกวัย เจาะกลุ่มเป้าหมายคือคนกรุงเทพฯ ขณะเดียวกันโทนของเรื่องให้ความรู้สึกเป็นมิตร ไม่เร้าอารมณ์คนดูไปในทางลบ ขณะเดียวกันก็ออกมาท่วงทันเวลาที่คนส่วนใหญ่กำลังมองหาคำตอบของเรื่องนี้ ดังนั้น Animation เรื่องนี้จึงเรียกว่ามาได้ "ถูกที่ ถูกเวลา ถูกโอกาส และถูกจังหวะ" อย่างแท้จริง .... Read more


AKI TALK 21.09.11

Referral Marketing Social Responsibility & Green Society

AKI TALK #9

วันนี้ Referral Marketing กำลังเป็นเทรนด์ใหม่ในการทำการตลาด เป็นทางเลือกที่ทรงประสิทธิภาพสำหรับกลุ่มธุรกิจสินค้าที่มีการเชือดเฉือนราคากลุ่มสินค้า luxury ที่มีราคาสูง กลุ่มสินค้าที่มีความเฉพาะเจาะจงและกลุ่มสินค้าที่มีความเสี่ยงสูง เพราะธุรกิจสินค้าและบริการเหล่านี้จำเป็นต้องอาศัยความไว้วางใจและความเชื่อถือเป็นกลไกสำคัญในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าและบริการ.... Read more


AKI TALK 19.08.11

Social Responsibility & Green Society

AKI TALK #9

ปัจจุบันภาคธุรกิจเอกชนจำเป็นจะต้องมีบทบาทในการช่วยคนในสังคมให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เพราะไม่มีรัฐบาลใดในโลกที่จะสามารถทำทุกสิ่งทุกอย่างให้กับคนในสังคมได้... Read more


AKI TALK 27.07.11

ทำอย่างไรให้สินค้า "ขายโดน ขายง่าย และได้เงิน" บนโลกออนไลน์

AKI TALK #8

สถิติล่าสุดจาก “eBay” ยักษ์ใหญ่ผู้ครองตำแหน่งอันดับ 1 บนโลกตลาดสินค้าออนไลน์พบว่า ในพื้นที่ South East Asia “ประเทศไทย” เป็นประเทศที่มียอดการซื้อขายสินค้าบนโลกไซเบอร์สูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง และนั่นทำให้ตลาดสินค้าไทยบนโลกออนไลน์กลายเป็นพื้นที่แห่งใหม่ที่นักธุรกิจให้ความสนใจและจับตามองที่สุดแห่งหนึ่งในวันนี้... Read more


AKI TALK 07.06.11

คุณพร้อมหรือยัง? การรับมือ "ภัยธรรมชาติ" คำเตือนจากโลกสู่มนุษย์

AKI TALK #7

สำหรับในประเทศไทยนั้นพบว่าวงจรความเสี่ยงในการเกิดแผ่นดินไหวนั้นนับได้เป็นพันเป็นแสนปีขึ้นไป..ดังนั้นเราจึงไม่ควรวิตกกังวลกันให้มากจนเกินไป แต่ในทางกลับกันก็ใช่ว่าจะนิ่งนอนใจจนไม่เตรียมตัวอะไรเลย เพราะบางครั้งการที่อยู่ในพื้นที่ปลอดภัยกลับเป็นการสร้างความเสี่ยงให้มากขึ้นกว่าคนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงเสียอีกทั้งนี้ก็เนื่องจากความนิ่งนอนใจและความไม่ตระหนักถึงโอกาสที่จะเกิดขึ้นนี้เอง... Read more


AKI TALK 28.04.11

Wongthanong … The Transformer

AKI TALK : Wongthanong … The Transformer  (28.04.11)

เป็นความเข้าใจผิดกันมานาน ที่คิดว่า “นักคิดสร้างสรรค์” กับ “นักการตลาด” นั้นอยู่คนละขั้ว แท้จริงแล้วนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จจะต้องมีทั้ง 2 สิ่ง ...ในยุคสมัยหน้าทุกคนจะมีความเก่งกาจด้านการค้าขายพอ ๆ กัน ยิ่งมีทุนเยอะยิ่งได้เปรียบ แต่สิ่งหนึ่งที่แม้จะมีเงินล้นฟ้าก็ไม่สามารถซื้อหามาเป็นเจ้าของได้นั่นก็คือ “ความคิดสร้างสรรค์”... Read more


AKI TALK 23.03.11

Let’s WOW The People to Make a Brand Great!

Let’s WOW The People to Make a Brand Great!  (23.03.11)

เราต้องสร้างแบรนด์ไปสู่การเป็นที่ 1 ไม่ใช่ที่ 1 ในด้านของยอดขาย แต่ต้องเป็นที่ 1 ในใจของผู้บริโภค ต้องทำให้เราอยู่ในสมองของเขา อยู่ในความคิดของเขา เราอาจไม่จำเป็นต้องเป็นที่ 1 ของแบรนด์ทั้งหมดแต่ต้องเป็นที่ 1 ใน Category ของเราเอง... Read more


AKI TALK 02.03.11

The Use of Social Media for Social Enterprise and CSR Activities

The Use of Social Media for Social Enterprise and CSR Activities

"เราจะเป็นส่วนหนึ่งที่เริ่มต้นจากจุดเล็กๆที่ยิ่งใหญ่เพื่อสร้างสรรค์สังคมไทยให้ดีขึ้น" เหมาะสำหรับ กลุ่มงานเพื่อสังคม, ผู้ที่สนใจทางด้านจิตอาสา และ องค์กรที่ทำ CSR หรือสร้างจิตสำนึกให้แก่พนักงาน และต้องการสร้างเครือข่ายจิตอาสาให้กับองค์กรหรือสังคมของตนเอง พบกับทีม TWT4TH ที่มาให้ความรู้และคำแนะนำเรื่องการนำ social media มาใช้สำหรับงานกิจกรรมเพื่อสังคม... Read more


AKI TALK 12.01.11

Innovation and Environmentally Conscious Practice

Innovation and Environmentally Conscious Practice

"เปลี่ยนวิกฤติโลก ให้เป็นโอกาส ด้วยแนวคิด Eco Design" ทุกวันนี้ขยะที่เกิดขึ้นจากการผลิต หากมองในมุมกลับ มองในมุมใหม่ สิ่ง เหล่านี้คือขุมสมบัติที่ล้ำค่า คือต้นทุนการผลิตมหาศาลที่ใช้อย่างไรก็ไม่มีวันหมด นี่คือโอกาสที่เราจะสร้างสรรค์ Innovationใหม่ ๆ ที่จะสร้างโอกาสทางธุรกิจที่จะตอบโจทย์ของความยั่งยืนได้โดยรักษาสมดุล ... Read more


AKI TALK 17.12.10

BRANDING  ... Now & Next..   Questions & Share

BRANDING ... Now & Next.. Questions & Share

"หากสร้างแบรนด์โดยไม่คำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสังคมและมวลชน สุดท้ายอาจได้เพียงผลกำไรสั้น ๆ แต่ขาดความยั่งยืนของแบรนด์ เพราะอิทธิพลของ Social Network ได้มอบอำนาจให้ผู้บริโภคเป็นทั้งผู้ตรวจสอบและกระบอกเสียงแทนเจ้าของแบรนด์อย่างหลีกเลี่ยง
ไม่ได้"  ... Read more


AKI TALK 17.12.10

The Future of Cloud Computing (Cloud Computing เทรนด์ใหม่ในโลกธุรกิจอนาคต)

The Future of Cloud Computing

มีการคาดหมายว่าในปี 2013 จะมีเม็ดเงินหมุนเวียนในตลาดของการพัฒนา Application ต่างๆ เพื่อใช้ใน Cloud Computing ถึง 44 พันล้านบาท เป็นการก้าวกระโดดจาก ณ วันนี้ที่มีเม็ดเงินหมุนเวียนด้านนี้เพียง 17 ล้านบาทไปถึง 26-30 % ต่อปี... read more