News Update

The new Myanmar The new opportunity

AKI ASEAN 100สถาบันองค์ความรู้แห่งเอเชีย หรือ AKI เผยข้อมูลการจัดอันดับ 100 บริษัทที่มีรายได้สูงสุดในอาเซียน "AKI ASEAN 100" มุ่งหวังให้องค์กรธุรกิจและผู้ประกอบการไทย...
Read more

The new Myanmar The new opportunity

ไม่รู้จัก "จีน" ไม่ได้แล้ว !วันนี้หากจะทำความรู้จัก "จีน" นั้น จำเป็นต้องมองให้ครบทุกแง่มุม เราไม่สามารถจะแยกเรื่อง การเมือง สังคม หรือเศรษฐกิจออกจากกันได้...
Read more

The new Myanmar The new opportunity

อนาคตประเทศไทยกับ TPP และ RCEP (ASEAN+6)ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น อย่างเห็นเป็นกระบวนการทั้งหมดนี้ สิ่งที่เราทุกคนควรรู้และ เข้าใจก็คือ การรวมตัวของกลุ่มเศรษฐกิจเหล่า ...
Read more

The new Myanmar The new opportunity

การเตรียมตัวธุรกิจไทยเพื่อเข้าสู่ AECเวลานี้ยังไม่สายเกินไปที่เหล่าธุรกิจไทยจะลุกขึ้นมากระตือรือร้น ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อเตรียมตัวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC กัน ... Read more

The new Myanmar The new opportunity

Opportunity of ASEAN in Japan and Japan in ASEANโลกของธุรกิจ "วัฒนธรรม" เปรียบเสมือนสะพานที่เชื่อมให้คู่การค้ารู้สึกใกล้ชิดกัน เกิดความเป็นพวกพ้อง มีความเข้าอกเข้าใจ มีความเป็นเพื่อน เกิดมิตรภาพ ... Read more

The new Myanmar The new opportunity

ASEAN + China : Opportunities and Strategiesการแข่งขันของโลกในยุคใหม่ จะแตกต่างจากยุคที่ผ่านมา ครั้งนี้โอกาสจะเป็นของ "เอเชีย" หากทว่าจะไม่มีใครหรือประเทศใดประเทศหนึ่งที่โดดเด่นเพียงผู้เดียว ... Read more

The new Myanmar The new opportunity

The new Myanmar The new opportunityThe new Myanmar The new opportunity by Myanmar Business Executives(MBE) Assosiation ... Read more

Smart SMEs : Ready for AEC

Smart SMEs : Ready for AECAKI ขอเชิญผู้ประกอบการไทย และผู้ที่สนใจ ร่วมเตรียมความพร้อม SMEs ไทยสู่ตลาด AEC รับฟังทิศทางการพัฒนา SMEs เพื่อรับความท้าทายที่จะเกิดขึ้นในไม่ช้า ... Read more

The Power of WOMEN

The Power of WOMENAKI ขอเชิญร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยนมุมมองถึงโลกปัจจุบันที่ผู้หญิงมีอิทธิพลมากขึ้น และพร้อมก้าวขึ้นเป็นพลังสำคัญ โดยหญิงเก่งแห่งวงการมีเดีย คุณชาลอต โทณวนิก... Read more

The New Era of ASEAN

The New Era of ASEANเจาะลึก ASEAN ในมุมมองปัจจุบันและอนาคต รวมถึงประเด็นที่ทุกภาคส่วนของคนไทยจะต้องเตรียมพร้อมสำหรับ AEC 2015 ที่ใกล้เ้ขามา โดย คุณอภิรักษ์ โกษะโยธิน.... Read more

OPEN HOUSE : Executive Program in Asian Business

OPEN HOUSE : Executive Program in Asian Business Leadership 4
ถึงเวลาที่ผู้บริหารจะต้องเปิดมุมมอง และให้ความสำคัญกับการพัฒนา ทักษะ ความรู้ และความคิดสร้างสรรค์ด้านนวัตกรรม.... Read more

ASEAN BUSINESS CENTER

ASEAN BUSINESS CENTERaim to create national and regional interest in ASEAN among the business leaders,interpreneurs and .... Read more

Info Graphic

AKI TALK 11 : Info Graphicต่อยอดความคิด อย่างไม่ งง... แนวคิดการเปลี่ยนตัวหนังสือเป็นรูปภาพที่เข้าใจง่ายและดึงดูดความสนใจ .... Read more

Idea & Experience Sharing Session with John Howkins

Idea & Experience Sharing Session with John Howkins"รับฟังและแลกเปลี่ยนแนวคิด สู่ก้าวสำคัญของเศรษฐกิจสร้างสรรค์ในประเทศไทย พร้อมเปิดมุมมองทิศทางนโยบายเศรษฐกิจสร้างสรรค์ของภาครัฐ และโอกาสทางธุรกิจกับ John Howkins"... Read more

TEDxBKK 2011

TEDxBKK 2011"แลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์ เรียนรู้ไอเดียใหม่ๆ ในงาน TEDxBKK 2011 ณ สถาบันองค์ความรู้แห่งเอเชีย AKI วันที่ 10 กันยายนนี้" ... Read more

เปิดขอบฟ้าใหม่ รับมือเศรษฐกิจอาเซียน 2020

เปิดขอบฟ้าใหม่ รับมือเศรษฐกิจอาเซียน 2020สถาบันองค์ความรู้แห่งเอเชีย (AKI) ร่วมกับ สยามอินเทลลิเจนซ์ยูนิต (SIU) และสถาบันระหว่างประเทศเพื่อการค้าและการพัฒนา (ITD) ขอเชิญเข้าร่วมงานสัมมนา เปิดขอบฟ้าใหม่ รับมือเศรษฐกิจอาเซียน 2020... Read more

Social Responsibility & Green Society

Social Responsibility & Green Societ"ร่วมเจาะลึกต้นตำหรับบุคคลธุรกิจเพื่อสังคมของประเทศ สัมผัสประสบการณ์สมดุลระหว่างธุรกิจและกิจกรรมเพื่อสังคม โดย ดร.มีชัย วีระไวทยะ"... Read more

E-Branding Let’s Make Brand More Than a Name

E-Branding Let’s Make Brand More Than a Name!เจาะลึก “การสร้างแบรนด์บนโลกออนไลน์” ตั้งแต่การสร้างและจัดการร้านค้าออนไลน์สู่การแข่งขันในเวทีอาเซียน จากกูรูชื่อดัง
OfficeMate และ eBay พร้อมลงมือสร้างแบรนด์ของคุณให้โดดเด่นกับผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างแบรนด์ระดับประเทศ... Read more

Open-House

Executive Program in Asian Business Leadership #3Open House : August 10, 2011 Explore the Trend of Digital Business Outlook Together... Read more

AKI TALK #8

ทำอย่างไรให้สินค้า “ขายโดน ขายง่าย และได้เงิน”...
บนโลกออนไลน์
"พบกับเทคนิคและกลยุทธ์การผลักดันสินค้าไทย...ออนไลน์สู่ตลาดโลก โดย eBay ตลาดออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุด"... Read more

Innovation Insight

Innovation Insight
ค้นพบประสบการณ์ใหม่ แลกเปลี่ยนเรียนรู้โดยตรงจากองค์กรชั้นนำที่ประสบความสำเร็จทางด้านการสร้างและบริหารนวัตกรรม" Read more

executive-2

Executive Program in Asian Business Leadership#2
"Expanding your own extensive networking opportunities together with learning through case studies..." Read more

AKI TALK #7

คุณพร้อมหรือยัง? การรับมือ “ภัยธรรมชาติ” คำเตือนจากโลกสู่มนุษย์
สำหรับในประเทศไทยนั้นพบว่าวงจรความเสี่ยงในการเกิดแผ่นดินไหวนั้นนับได้เป็นพันเป็นแสนปีขึ้นไป..ดังนั้นเราจึงไม่ควรวิตกกังวลกันให้มากจนเกินไป แต่ในทางกลับกันก็ใช่ว่าจะนิ่งนอนใจจนไม่เตรียมตัวอะไรเลย เพราะบางครั้งการที่อยู่ในพื้นที่ปลอดภัยกลับเป็นการสร้างความเสี่ยงให้มากขึ้นกว่าคนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงเสียอีกทั้งนี้ก็เนื่องจากความนิ่งนอนใจและความไม่ตระหนักถึงโอกาสที่จะเกิดขึ้นนี้เอง … Read more

AKI TALK : Wongthanong … The Transformer  (28.04.11)

AKI TALK : Wongthanong … The Transformer (28.04.11)เป็นความเข้าใจผิดกันมานาน ที่คิดว่า “นักคิดสร้างสรรค์” กับ “นักการตลาด” นั้นอยู่คนละขั้ว แท้จริงแล้วนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จจะต้องมีทั้ง 2 สิ่ง ...ในยุคสมัยหน้าทุกคนจะมีความเก่งกาจด้านการค้าขายพอ ๆ กัน ยิ่งมีทุนเยอะยิ่งได้เปรียบ แต่สิ่งหนึ่งที่แม้จะมีเงินล้นฟ้าก็ไม่สามารถซื้อหามาเป็นเจ้าของได้นั่นก็คือ “ความคิดสร้างสรรค์” … Read more

Insight & Innovation 2011 Thailand Executive Forum

AKI Poll : Earth Day and Disaster ImpactAKI Poll เผยผลสำรวจประชาชนร้อยละ 48.3 วิตกกังวลต่อเหตุการณ์แผ่นดินไหว พร้อมอยากให้ภาครัฐพัฒนาระบบการเตือนภัย ... Read more


AKI TALK : Let’s WOW The People to Make a Brand Great!  (23.03.11)

AKI TALK :Let’s WOW The People to Make a Brand Great! (23.03.11)
เราต้องสร้างแบรนด์ไปสู่การเป็นที่ 1 ไม่ใช่ที่ 1 ในด้านของยอดขาย แต่ต้องเป็นที่ 1 ในใจของผู้บริโภค ต้องทำให้เราอยู่ในสมองของเขา อยู่ในความคิดของเขา เราอาจไม่จำเป็นต้องเป็นที่ 1 ของแบรนด์ทั้งหมดแต่ต้องเป็นที่ 1 ใน Category ของเราเอง … Read more

Ho Chi Minh – Educational Visit 10-13 March 2011

Ho Chi Minh – Educational Visit 10-13 March 2011AKI นำผู้เข้าอบรมหลักสูตร Executive Program in Asian Business Leadership รุ่นที่ 1 เดินทางไปศึกษาดูงานด้านเศรษฐกิจ และเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจทางประวัติศาสตร์ ณ ประเทศสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ในระหว่างวันที่ 10-13 มีนาคม 2554 โดยมีคุณสุกิจ ก้องธรนินทร์ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้เกียรติเป็นหัวหน้าคณะเดินทาง … Read more

AKI TALK : The Use of Social Media for Social Enterprise and CSR Activities (02.03.11)

AKI TALK : The Use of Social Media for Social Enterprise and CSR Activities (02.03.11)
"เราจะเป็นส่วนหนึ่งที่เริ่มต้นจากจุดเล็กๆที่ยิ่งใหญ่เพื่อสร้างสรรค์สังคม ไทยให้ดีขึ้น" เหมาะสำหรับ กลุ่มงานเพื่อสังคม, ผู้ที่สนใจทางด้านจิตอาสา และ องค์กรที่ทำ CSR หรือสร้างจิตสำนึกให้แก่พนักงาน และต้องการสร้างเครือข่ายจิตอาสา ... Read more

Insight & Innovation 2011 Thailand Executive Forum

Insight & Innovation 2011 Thailand Executive Forumทุกๆ ปี Google จะเผยผล Zeitgeist เพื่อเป็นการสะท้อน "จิตวิญญาณแห่งกาลเวลา" อันเกิดจากผู้คนนับล้านที่ใช้ Google ค้นหาข้อมูลต่างๆ คุณสามารถเข้าถึงผล Zeitgeist ล่าสุดได้ที่ www.google.com/zeitgeist2010 เนื่องจากผล Zeitgeist แสดงถึงสิ่งที่อยู่ในใจของผู้คน ... Read more

Orientation รุ่นที่  1 : Executive Program in Asian Business Leadership  (12-1-2011)

Orientation รุ่นที่ 1 : Executive Program in Asian Business Leadership (12-1-2011)
AKI ได้จัดปฐมนิเทศน์ผู้เข้าอบรม รุ่นที่ 1 ของ หลักสูตร Executive Program in Asian Business Leadership ที่ AKI City Campus เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2554 โดยมี คุณอภิรักษ์ โกษะโยธิน ประธานสถาบัน AKI กล่าวต้อนรับ สอบถามถึงความคาดหวังของผู้เข้าอบรม และกล่าวถึงความสำคัญของเศรษฐกิจและการทำธุรกิจในภูมิภาคเอเชียในยุคที่ พรมแดนไม่ใช่ข้อจำกัดอีกต่อไป ... Read more

AKI TALK 17.01.11

AKI TALK 17.12.10
Innovation vs Creative Economy : คิดแบบ Eco Design
"เปลี่ยนวิกฤติโลก ให้เป็นโอกาส ด้วยแนวคิด Eco Design" ทุกวันนี้ขยะที่เกิดขึ้นจากการผลิต หากมองในมุมกลับ มองในมุมใหม่ สิ่ง เหล่านี้คือขุมสมบัติที่ล้ำค่า คือต้นทุนการผลิตมหาศาลที่ใช้อย่างไรก็ไม่มีวันหมด นี่คือโอกาสที่เราจะสร้างสรรค์ Innovationใหม่ ๆ ... Read more

aki-open-house-9-11-10

AKI TALK 17.12.10
BRANDING ... Now & Next.. Questions & Share
"หากสร้างแบรนด์โดยไม่คำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสังคมและมวลชน สุดท้ายอาจได้เพียงผลกำไรสั้น ๆ แต่ขาดความยั่งยืนของแบรนด์ เพราะอิทธิพลของ Social Network ได้มอบอำนาจให้ผู้บริโภคเป็นทั้งผู้ตรวจสอบและกระบอกเสียงแทนเจ้าของแบรนด์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้"... Read more

aki-open-house-9-11-10

AKI TALK 17.11.10
The Future of Cloud Computing
มีการคาดหมายว่าในปี 2013 จะมีเม็ดเงินหมุนเวียนในตลาดของการพัฒนา Application ต่างๆ เพื่อใช้ใน Cloud Computing ถึง 44 พันล้านบาท เป็นการก้าวกระโดดจาก ณ วันนี้ที่มีเม็ดเงินหมุนเวียนด้านนี้เพียง 17 ล้านบาทไปถึง 26-30 % ต่อปี... Read more

aki-open-house-9-11-10

AKI OPEN HOUSE 9-11-10อภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ สถาบันองค์ความรู้แห่งเอเชีย (Asian Knowledge Institute-AKI) จัดงานเปิดบ้าน "AKI Open House" ณ ชั้น 34 อาคารอินเตอร์เชนจ์ 21 ถนนสุขุมวิท แนะนำ AKI ซิตี้แคมปัส แหล่งนัดพบแห่งใหม่สำหรับการสร้างผู้นำธุรกิจแห่งเอเชีย เปิดให้ชมชุมชนของผู้นำโลกแห่งอนาคตทุกซอก ทุกมุม ไม่ว่าจะเป็นห้องเรียนขนาดใหญ่ ห้องสัมมนาขนาดย่อม Gen-A cafe เป็นต้น พร้อมต้อนรับผู้นำจากหลากองค์กร ที่มาร่วมสังสรรค์พบปะกันย่านธุรกิจใจกลางเมือง... Read more

World Expo 6-11 August 2010

World Expo 6-11 August 2010Asian Knowledge Institute (AKI) นำผู้บริหารระดับสูง คณาจารย์จากสถาบันต่างๆ คณะกรรมการและนักธุรกิจภาคเอกชน ร่วมเดินทางชมมหกรรม World Expo 2010 ณ นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ในระหว่างวันที่ 6 -11 สิงหาคม 2553... Read more

Vision of Asia 2020: The New Asia

Vision of Asia 2020: The New AsiaAsia Knowledge Institute (AKI) organized the 1st Leadership Forum under 'Vision of Asia 2020: The New Asia' in January 2010. The forum was designed as a gathering event of executives from leading organizations around the world. It was dedicated to provide insights information of the future economy, markets, trends and digital communities of Asia. The forum was the debut of "ASIAN WAVE", the analysis of consumer search data which demonstrate the trends of consumer behavior in relation to time of 8 ASIAN nations ... Read more

The Opening of Asian Knowledge Institute (AKI)

The Opening of Asian Knowledge Institute (AKI)Mr.Apirak Kosayodhin, Founder and Chairman of Asian Knowledge Institute recently organized the press conference at the Campus, Grand Hyatt Erawan, November 9, 2009 to introduce the opening of 'Asian Knowledge Institute (AKI)', the learning society for creating the future global leaders and a hub of future global business and social leaders. The event also launched its website www.gen-a-planet.com, the newest community for Asian Youth ... Read more